Kinh nghiệm mua đất nền thị trường Bảo Lộc từ dân địa phương

24/02/2022 Lượt xem: 206

Bất động sản là một thị trường tiềm năng, có tính cạnh tranh rất cao. Những cá nhân, tập thể có kinh nghiệm trong lĩnh vực này không ngừng tìm kiếm những mảnh đất mới để đầu tư và sinh lời. Trong đó, bất động sản Bảo Lộc là một minh chứng điển hình. Trong bài viết dưới đây, Top Kinh Doanh sẽ cung cấp tới bạn đọc toàn bộ kinh nghiệm mua đất nền thị trường Bảo Lộc, giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất.

Chuyên gia bất động sản nói gì về đất nền Bảo Lộc?

Không phải ngẫu nhiên, đất nền Bảo Lộc được nhiều chủ đầu tư biết đến và đánh giá cao. Là một thành phố thuộc tỉnh Lâm Đồng với khí hậu đặc trưng, con người thân thiện,… đất nền Bảo Lộc được đánh giá cao, linh hoạt trong nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

1. Thị trường tiềm năng

Thành phố Bảo Lộc đặt mục tiêu phấn đấu trở thành đô thị loại 2 vào năm 2025. Từng bước được công nhận đô thị loại 1 vào năm 2030 và sẽ trở thành đô thị trung tâm của các tỉnh khu vực phía nam Tây Nguyên. Dễ thấy, trong thời gian tới đây, Bảo Lộc sẽ được đầu tư, chú trọng xây dựng nhiều dự án lớn để phát triển kinh tế.

Theo số liệu thống kê trong 2 năm gần đây, giá nhà đất tại thành phố Bảo Lộc tăng hơn 20% cho đến 40% so với năm 2018. Trong khi đó, giá bán nhà năm cũng có xu hướng tăng lên hơn 25%. Bảo Lộc đã và đang trở thành một thị trường tiềm năng để đầu tư bất động sản, hứa hẹn sẽ sinh lãi cao trong tương lai.

2. Hạ tầng cơ sở được đầu tư phát triển

Nhằm đạt mục tiêu được công nhận đô thị loại 1, nhiều công trình như cơ quan hành chính, bệnh viện, trường học, cơ sở y tế được đặt tại Bảo Lộc. Bên cạnh đó, hệ thống đường giao thông, điện, đường, trường, trạm đã được đầu tư nâng cấp đồng bộ.

Có thể kể đến như cao tốc Hồ Chí Minh – Dầu Giây – Liên Khương, tuyến liên tỉnh Nha Trang – Phan Thiết – Vũng Tàu, Quốc lộ 55 nối dài. Chính sự đầu tư này tạo điều kiện mạnh mẽ cho việc giao thương hàng hóa, thuận tiện cho việc đi lại, phát triển kinh tế.

Nhiều khu công nghiệp đi vào hoạt động trên địa bàn như khu công nghiệp Lộc Sơn, cụm công nghiệp Lộc Phát, cụng công nghiệp Đại Lào… hứa hẹn sẽ thu hút một lượng nhân công lớn. Nhu cầu thuê nhà, mua đất để an cư lập nghiệp, thành lập doanh nghiệp, công ty, nhà xưởng chắc chắn tăng cao.

3. Nhiều chủ đầu tư uy tín

Với những tiềm năng phát triển trong tương lai, Bảo Lộc thu hút nhiều chủ đầu tư uy tín. Một số cái tên nổi bật có thể kể đến như Vingroup, Lapen, Tratech, Hưng Thịnh, Sabeco, GM Holdings, Vinamilk, Đôi dép… Đây là các đơn vị chuyên về bất động sản, đầu tư xây dựng các công trình lớn.

Các ông lớn trong giới đầu tư đã có những dự án riêng cho mảnh đất Bảo Lộc. Vì vậy, mua đất nền tại đây là một sự lựa chọn đúng đắn, nâng cao cơ hội làm giàu, hòa mình cùng thành phố phát triển.

Kinh nghiệm mua đất nền thị trường Bảo Lộc

Là một mảnh đất màu mỡ để đầu tư, nhận được sự quan tâm lớn từ giới bất động sản là điều không thể phủ nhận. Nếu bạn đang có ý định mua đất nền Bảo Lộc, đừng bỏ qua một số kinh nghiệm được chúng tôi lưu ý ngay sau đây.

1. Xem xét kỹ giá cả

Trước tiên là xem xét kỹ lưỡng giá cả, tham khảo giá qua từng thời kỳ. Tùy từng khu vực khác nhau trên địa bàn thành phố Bảo Lộc, giá bán/m2 cũng có sự chênh lệch nhất định. Thông thường, mức giá dao động trong khoảng 5-15 triệu VNĐ/m2 tùy theo dự án. Nắm bắt được tâm lý mong muốn sở hữu đất của khách hàng, các chủ đầu tư luôn cố tình tăng cao giá bán nhằm thu lợi.

Một yếu tố khác được nhiều người lợi dụng để khai khống giá đất là “hệ thống tiện ích nội khu”. Song, phần lớn đây là những thông tin chưa được kiểm chứng. Vì vậy, nếu có ý định đầu tư đất nền Bảo Lộc, khảo sát kỹ càng giá cả là điều cần thiết, không được phép làm qua loa.

2. Cẩn trọng đất nền trên 5ha

Nếu có ý định đầu tư tại các khu đất nền trên 5ha, cần đặc biệt lưu ý một số nội dung sau:

– Yêu cầu đầy đủ hồ sơ pháp lý của các khu đất nền có diện tích trên 5ha. Trong đó quan trọng là bản đồ quy hoạch 1/500; sổ hồng (hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất); giấy phân loại đất; giấy cấp phép xây dựng; các vấn đề liên quan đến công trình xây dựng trên đất (nếu có).

– Ưu tiên tìm hiểu, đầu tư các lô đất có vị trí gần khu dân cư, có sổ hồng thổ cư nếu muốn xây dựng nhà ở.

– Tuyệt đối không đầu tư các khu đất nền chưa có sổ hồng.

3. Tính thanh khoản của nền đất Bảo Lộc

Tính thanh khoản là một khái niệm không còn xa lạ trong lĩnh vực đầu tư – tài chính. Thuật ngữ này được nhắc đến nhằm đề cập mức độ mà một tài sản bất kì có thể được mua hoặc bán trên thị trường và không làm ảnh hưởng nhiều đến giá thị trường của tài sản đó. Tính thanh khoản của đất nền Bảo Lộc cũng không ngoại lệ. Người mua cần đặc biệt cân nhắc yếu tố này.

Có một số loại đất trên địa bàn thành phố Bảo Lộc được chuyển đổi mục đích, rao bán với giá cao cùng những lời chào mời hấp dẫn. Cụ thể:

– Đất vườn được chuyển đổi từ việc hiến đường, làm hạ tầng đơn sơ… Mức giá để mua loại đất này bị đẩy lên gấp 4-5 lần so với chi phí bỏ ra.

– Các lô trong các khu đất nền lâu năm nhưng không hình thành được khu dân cư như cam kết của chủ đầu tư. Trong khi đó, đất đã hoang hóa trong nhiều năm, một thời gian dài không đầu tư đến.

– Số lượng đất nền tập trung với mật độ dày đặc. Tình trạng này phổ biến tại vùng ven Bảo Lộc. Nơi đây tập trung nhiều khu đất nến, rơi vào giai đoạn “thoát hàng”.

4. Ưu tiên nhà đầu tư địa phương

Lưu ý tiếp theo chúng tôi muốn cung cấp tới bạn đọc là nên ưu tiên các nhà đầu tư địa phương. Họ là những người có hiểu biết sâu rộng về tình hình tại địa phương, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến đất đai, quy hoạch tại các vùng xung quanh thành phố.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư địa phương cũng là người hiểu rõ hơn về diện tích trên địa bàn. Về hồ sơ, lịch sử quá trình sử dụng đất trước đó,…

5. Ưu tiên đơn vị môi giới uy tín

Cuối cùng, hãy lựa chọn đơn vị môi giới uy tín, chất lượng để có cơ hội sở hữu những mảnh đất đắc địa, vị trí đẹp, giá cả phải chăng. Các công ty môi giới được đánh giá cao sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích cho bạn, cùng bạn thương lượng với chủ đầu tư.

Không những thế, với kinh nghiệm cùng khả năng trong lĩnh vực bất động sản, họ có thể hỗ trợ khách hàng trong việc tìm kiếm thông tin, đặc biệt là những “thông tin kín”.

Mua đất nền Bảo Lộc, nên hay không nên?

Vậy cuối cùng, có nên đầu tư mua đất nền Bảo Lộc không? Chúng tôi tin rằng, với những thông tin khách quan, chân thực được tổng hợp trong bài viết, khách hàng đã có những câu trả lời xác đáng nhất cho thắc mắc nêu trên.Quyết định là ở bạn. Tuy nhiên, đất là một tài sản có giá trị. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ càng, tham khảo từ nhiều nguồn thông tin khác nhau để có cơ hội sở hữu những lô đất đẹp nhất.

Bài viết liên quan