Vì sao đất Bảo Lộc sốt

22/02/2022 Lượt xem: 145
Bảo Lộc là thành phố trực thuộc tỉnh Lâm Đồng – Tây Nguyên. Với độ cao trung bình là 900m, thuộc cao nguyên Di Linh, Bảo Lộc có không khí mát mẻ, dễ chịu cùng với thắng cảnh hùng vĩ đẹp không thua kém Đà Lạt. Trong 5 năm gần đây, thị trường bất động sản Bảo Lộc bỗng nhộn nhịp hơn và thu hút nhiều nhà đầu tư, giá bất động sản leo thang kèm theo đó là một số lượng lớn các dự án đầu tư mới đầy hấp dẫn.

Vì sao đất Bảo Lộc sốt ?

Theo đồ án quy hoạch phát triển thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận thì Bảo Lộc đã đạt tiêu chí đô thị loại 2 năm 2020 và được định hướng sẽ trở thành đô thị trung tâm của phía nam Lâm Đồng. Và đang trên đà phấn đầu trở thành đô thị loại 1 vào năm 2035, cùng tầm nhìn đến năm 2050 trở thành đô thị trọng điểm của miền nam khu vực Tây Nguyên, trở thành một thành phố của tỉnh lỵ trong tương lai.
Thành Phố Bảo Lộc – Lâm Đồng chụp từ trên cao
Song song với đó là cơ sở hạ tầng phát triển tạo nền tảng gia tăng giá trị cho bất động sản Bảo Lộc. Bảo Lộc nằm trên 2 trục đường quốc lộ quan trọng là QL 55 và QL 20. Chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng hơn 3 giờ di chuyển, cách thành phố Đà Lạt khoảng 2 giờ đi xe, và chỉ cách Phan Thiết khoảng 2 giờ kết nối.Bảo Lộc không những có vị trí kết nối thuận lợi đến các trung tâm kinh tế lớn của cả nước qua các tuyến quốc lộ 22 và quốc lộ 50, mà sắp tới dự án cao tốc dầu Giây – Liên Khương được đầu tư với số vốn lên đến 65.000 tỷ đồng sẽ được triển khai. Điều này giúp rút ngắn một nửa thời gian kết nối từ Bảo Lộc đến thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Nguyên nhân nào khiến giá đất Bảo Lộc tăng cao?

Về cơn sốt đất Bảo Lộc có thể nói nguyên nhân chủ yếu là nhờ khí hậu đáng sống của nơi đây. Đồng thời vị trí lại cách không quá và và thuận tiện kết nối đến thành phố Hồ Chí Minh chỉ khoảng 300 km.Hơn thế tuyền đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương đang được lên kế hoạch xây dựng sẽ giúp rút ngắn thời gian kết nối đến Sài Gòn.Ngoài ra tại Bảo Lộc cũng sở hữu một số địa điểm du lịch vô cùng đẹp có thể gây thương nhớ như Thác DamB’ri; Lâu đài trắng; Giáo xứ Thánh Mẫu; Hồ Nam Phương; Vùng đất Chocolate; Hồ Tảo Hồng; Núi Đại Bình; Chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đồi chè Tâm Châu; Chùa Di Đà; Thác Tam Hợp; Tu Viện Bát Nhã; Thác suối Mơ Đại Lào;…

Bất động sản Bảo Lộc hưởng lợi nhờ cơ sở hạ tầng

Song hành với sự phát triển của ngành du lịch và nông nghiệp, cơ sở hạ tầng ở thành phố Bảo Lộc đã có những bước tiến vượt bậc. Chính quyền địa phương và nhà nước đã và đang tạo điều kiện cho Bảo Lộc những chính sách tốt nhất, thúc đẩy giao thương hàng hóa, đi lại buôn bán của Bảo Lộc đến với những khu vực lân cận.

Hưởng lợi nhờ đề xuất làm sân bay

Mới đây, thành ủy Bảo Lộc đã đề xuất về dự án trọng điểm, xây dựng lại sân bay Lộc Phát (cũ), tạo sân bay nhỏ dành cho người dân. Đồng thời, biến Lộc Phát trở thành địa điểm hoàn hảo để làm sân bay du lịch, thuận tiện hơn cho việc di chuyển đến thành phố.Nếu đề xuất này được thông qua, thị trường bất động sản ở Bảo Lộc sẽ được thúc đẩy và thu hút thêm rất nhiều dự án mới, đem lại số lượng lớn nhà đầu tư vừa và khách du lịch.

Bất động sản Bảo Lộc hưởng lợi nhờ du lịch

Nếu như Đà Lạt đã quá tải và chật chội thì Bảo Lộc chắc hẳn sẽ là một địa điểm tốt để thu hút khách du lịch gần đó. Với khí hậu tốt, vị trí không xa thành phố Hồ Chí Minh, Bảo Lộc rất phù hợp cho nhu cầu nghỉ dưỡng và du lịch. Hiện nay, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu tìm kiếm và xây dựng biệt thự, homestay ,… cùng một số dự án khác nhằm thu hút khách du lịch.

Bất động sản Bảo Lộc có giá bán còn rẻ

Mặc dù có tiềm năng cao, nhưng giá bất động sản ở Bảo Lộc hiện đang không quá cao và vẫn ở mức độ chấp nhận được. Các nhà đầu tư có thể tìm kiếm những sản phẩm tốt và phù hợp với mình tại đây.

Kinh nghiệm khi mua bất động sản ở Bảo Lộc

– Quý khách cần xác định mua bất động sản ở Bảo Lộc là để đầu tư hay kinh doanh. Từ đó, quý khách sẽ dự tính phương án về ngân sách và loại hình bất động sản phù hợp.– Cập nhật những diễn biến mới nhất của thị trường bất động sản ở Bảo Lộc để có đánh giá khách quan, liệu có nên mua tại thời điểm này hay không hay nên chọn loại sản phẩm nào và ở khu vực nào?Theo nhận định của các chuyên gia cho rằng làn sóng dịch chuyển về thị trường tỉnh diễn ra rất mạnh trong những năm gần đây vì thị trường bất động sản ở các thành phố lớn đang trở nên khan hiếm về quỹ đất và cũng do chịu áp lực lớn về giao thông và hạ tầng.Bên cạnh đó tại các đô thị, thành phố lớn có không khí ô nhiễm, và đất chật người đông làm cho tăng nguy cơ ảnh hưởng của dịch bệnh. Đây cũng chính là một nguyên nhân lớn khiến nhiều doanh nghiệp cũng như các nhà đầu tư chuyển hướng dịch chuyển sang các vùng ven như đất Bảo Lộc.Với những chia sẻ trên, Nhà Đất Phụng Việt hy vọng sẽ phần nào giúp quý khách hàng có thêm một vài thông tin về mua bán nhà đất tại Bảo Lộc. Để tìm hiểu thêm, quý khách hàng đừng ngần ngại liên liên hệ Nhà Đất Phụng Việt để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Bài viết liên quan